allora logo
5 vị gỗ chính trong nước hoa
Review nước hoa

5 vị gỗ chính trong nước hoa

5 phút để đọc.
Hoang Nhi
Hoang Nhi

Nghe đến cái tên hương gỗ bạn đã có thể biết rằng nhóm hương này nói tới những mùi hương mang âm hưởng của gỗ với nhiều loại gỗ mang lại cảm giác ấm áp hay nồng nàn khác nhau. Các nhà thiết kế rất yêu thích nhóm hương này và thường sử dụng chúng trong các tạo tác của họ bằng các hương như: Gỗ đàn hương, gỗ tuyết tùng, gỗ trầm hương,...Những hương gỗ đó sẽ được biến tấu bằng cách pha trộn với hương gia vị, trái cây hoặc thảo mộc. Đặc biệt các mùi hương nước hoa từ gỗ thường rất nam tính nhưng có một số loại nước hoa của nữ lại có hương gỗ. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá các loại hương gỗ chủ đạo thường dùng trong các loại nước hoa là những loại gỗ nào nhé.

1. Hương gỗ trầm hương

undefined

Với mùi hương đậm đà, mạnh mẽ và trầm ấm, gỗ trầm hương thuộc vào hạng đắt đỏ nhất thế giới. Chính vì vậy, hương trầm hương có trong nước hoa đều là hương nhân tạo. Người Trung Quốc thường mô tả chúng là “ một mùi hương ngọt ngào, sâu lắng và cân bằng” thường được dùng trong các nghi lễ và lễ hội. Từ lâu người Ả Rập đã biết chiết xuất tinh dầu gỗ trầm hương và được ứng dụng và trong nước hoa. Mùi hương của gỗ trầm hương có sự lan tỏa mạnh mẽ, mang hơi hướng của sự pha trộn giữa mùi hương đặc trưng của gỗ và da thuộc thêm một chút vi ngọt pha với chút vị đắng.

Một số dòng nước hoa mang hương trầm hương đặc trưng đó là: Versace Oud Noir Pour Homme, Tom Ford Sahara Noir, Valentino Valentina Oud Assoluto,…

2. Hương gỗ tuyết tùng

undefined

Tuyết tùng là một loại cây có hạt trần cùng họ với cây thông, đây là một loại cây bản xứ của vùng đất Himalaya và khu vực Địa Trung Hải. Gỗ tuyết tùng có mùi thơm của hương gỗ độc đáo, vị cay nhẹ, thường được sử dụng làm hương nền trong một số chai nước hoa. Gỗ tuyết tùng là hương thơm vẫn rất được yêu thích trong các dòng nước hoa hiện tại, đa phần là dành cho nam giới.

Tinh dầu của cây tuyết tùng thường được tập trung ở phần lá, một số ít tập trung ở thân và rễ cây. Trong nước hoa, mùi hương của tuyết tùng tạo nên một cảm giác khô ấm rất đặc trưng của gỗ nên được sử dụng ở tầng hương giữa của nước hoa. Đặc biệt, mùi hương này mang lại sự vững chãi, thanh khiết nên rất ăn rơ với nhau khi kết hợp với các hương thơm của nhóm citrus ( cam, chanh).

Với hương gỗ tuyết tùng có một số dòng nước hoa đặc trưng như: Bleu De Chanel, D&G The One For Men, Chanel Chance Eau Fraiche, Giogio Armani Acqua Di Gio, D&G Light Blue,….

3. Hương gỗ đàn hương

undefined

Cây đàn hương là loại cây bản xứ của vùng Nam Ấn Độ và quần đảo Mã Lai. Cây đàn hương có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Á với khoảng 90% lượng dầu đàn hương được sản xuất từ Ấn Độ. Tinh dầu gỗ đàn hương thuộc loại hương gỗ phương Đông, mạnh mẽ, tạo cảm giác mùi hương dày dặn và hương sữa béo ngậy.

Hương thơm từ gỗ đàn hương dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác nhau như: Hoa oải hương, hoa phong lữ, hoắc hương, cam bergamot, … cho những mùi hương khác nhau từ ngọt dịu nhẹ đến cuốn hút tinh tế. 

Bạn có thể tìm thấy dòng nước hoa đặc trưng như: Lacoste Pour Homme, Bvlgari Man, Gucci Premeire, Tom Ford Black Orchid,...

4. Hương cây hoắc hương

undefined

Với mùi  hương đặc trưng là ấm, khô và nồng giống hương gỗ nên hoắc hương được xếp vào nhóm hương gỗ. Là loại cây bụi mọc chủ yếu ở Ấn Độ lấy lá để chiết xuất tinh dầu. Hoắc hương là một loại hương ngọt, trầm, mang hương vị của đất được dùng rất phổ biến trong nước hoa, đặc biệt là các loại nước hoa mang hương hoa gỗ và xạ hương.

Các dòng nước hoa đặc trưng như: Chanel Coco Noir, Bvlgari Jasmin Noir, Ck One Shock For Him, …

5. Hương cỏ hương bài

undefined

Giống với hoắc hương, cỏ hương bài được xếp vào nhóm hương gỗ nhờ vào mùi hương mốc, khói pha chút thô mộc, mạnh mẽ. Hương thơm của cỏ hương bài rất phổ biến trong các loại nước hoa Niche và nước hoa nam.

Đặc tính nổi bật của cỏ hương bài đó là mùi hương xanh ngát, rễ cây tỏa ra mùi citrus nhẹ nhàng, dễ chịu, cùng với một chút hương gỗ và mùi của đất tạo nên một hương thơm tuyệt vời. Tinh dầu của cỏ hương bài thường được tập trung ở phần rễ, là một trong những loại mùi hương nước hoa phương đông đặc trưng nhất và độ lưu hương tốt. Cỏ hương bài thường tạo cảm giác cổ điển, sang trọng và mạnh mẽ nên thường được kết hợp với hương thơm của hổ phách, hoa oải hương, da thuộc và các loại hương gỗ khác trong nước hoa.

Các dòng nước hoa đặc trưng như: Dior Homme Sport, Chanel No.5, Victoria’s Secret Very Sexy For Him,…

Nguồn: Tổng hợp 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NƯỚC HOA
Sơ lược về nước hoa

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NƯỚC HOA

Cách để nhận biết nước hoa chính hãng không phải ai cũng biết
REVIEW NƯỚC HOA

Cách để nhận biết nước hoa chính hãng không phải ai cũng biết

Nước hoa Dubai có gì đặc biệt hơn so với loại nước hoa khác
REVIEW NƯỚC HOA

Nước hoa Dubai có gì đặc biệt hơn so với loại nước hoa khác

5 cách dùng nước hoa của phụ nữ Pháp bạn nên biết
CÁCH DÙNG NƯỚC HOA

5 cách dùng nước hoa của phụ nữ Pháp bạn nên biết

Ra mắt bộ sưu tập ALLORA phiên bản giới hạn cùng ưu đãi LAZADA đặc biệt
GIỚI THIỆU BST MỚI

Ra mắt bộ sưu tập ALLORA phiên bản giới hạn cùng ưu đãi LAZADA đặc biệt

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng nước hoa
MẸO DÙNG NƯỚC HOA

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng nước hoa

Khám phá những bí mật chưa bao giờ kể về nước hoa
REVIEW NƯỚC HOA

Khám phá những bí mật chưa bao giờ kể về nước hoa

Khám phá những mùi cơ bản nhất của nước hoa
REVIEW NƯỚC HOA

Khám phá những mùi cơ bản nhất của nước hoa